Tin mới
2.657 ca mắc Covid-19, Séc bước sang giai đoạn mới của dịch bệnh

Ngày đăng: 29/03/2020 - 10:46:42

Ngoài ra có 11 bệnh nhân được chữa khỏi và 36.374 trường hợp đã được xét nghiệm. Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết, số lượng người nhiễm virus này sẽ tiếp tục tăng nhanh và nhấn mạnh Séc bước giai đoạn mới của dịch Covid-19.

Tổng giám mục Dominik Duka phải cách ly do mắc Covid-19. Ảnh: Zpravy.aktualne.
Hôm qua (28/3), Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch cho biết, số người nhiễm ở nước này đang tiếp tục tăng nhanh, đến nay đã ghi nhận 2.657 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 50 trường hợp nguy kịch.
 
Ông Adam Vojtěc cũng nhấn mạnh: "Đây là thời điểm bắt đầu giai đoạn mới của bệnh dịch" và chưa có những tín hiệu lạc quan của dịch Covid-19 tại nước này khi số người nhiễm trong ngày vào 27/3 vừa qua tiếp tục đạt mức kỷ lục với 373 trường hợp. Bộ trưởng Adam Vojtěch cũng ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày nữa cho đến đầu tháng 5. Tuy nhiên, việc kéo dài hơn 30 ngày vượt quá quyền hạn của chính phủ, cần phải có Hạ viện Séc thông qua".
 
Người đứng đầu Ủy ban chống khủng hoảng quốc gia Séc Roman Prymula cho biết khả năng kéo dài tình trạng khẩn cấp giữa tháng 4/2020. Nước này đã chuẩn bị 2.000 giường bệnh để ứng phó trong tình huống số ca nhiễm ở nước này tiếp tục tăng nhanh.  
 
Theo người đứng đầu Ủy ban chống khủng hoảng quốc gia Séc Roman Prymula, hệ thống theo dõi và cách ly thông minh dự kiến sẽ được áp dụng ở khu vực Nam Morava và được mở rộng phạm vi ra toàn lãnh thổ Cộng hòa Séc sau lễ Phục Sinh (12/4) với phương châm kịp thời phát hiện các trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong vòng ba ngày. Hệ thống này cũng sẽ truy xuất lại dữ liệu di động và các giao dịch thanh toán thẻ của người bệnh trong 5 ngày trước đó. 
 
Tối qua, truyền thông Séc đưa tin, Tổng giám mục Tổng giáo phận Praha Dominik Duka cũng phải cách ly do giám mục Karel Herbst xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Các giám mục khác tại Praha cũng đã phải cách ly./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: