Tin mới
Séc ghi nhận mức tăng số ca mắc mới Covid-19 thấp nhất trong tuần

Ngày đăng: 12/04/2020 - 15:36:28

Báo cáo của Bộ Y tế Cộng hòa Séc cho biết, nước này đã có 123 ca tử vong, 370 trường hợp được chữa khỏi. Số người được xét nghiệm tại nước này từ đầu dịch tới giờ là hơn 120.000 người. Các cơ quan y tế cũng cho biết, 436 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 96 trường hợp đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Cộng hòa Séc đã có 123 ca tử vong, 370 trường hợp được chữa khỏi. Ảnh minh họa: Reuters.
Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtech cho hay, những ngày qua đã chứng kiến những tín hiệu lạc quan của dịch Covid-19 tại nước này. Thời gian tới, Chính phủ đang xem xét cho phép các cửa hàng, nhà hàng được mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh nếu đảm bảo các điều kiện nghiêm ngặt về giãn cách xã hội và các điều kiện y tế của thành phố. Ông cũng cho biết thêm, quy định đeo khẩu trang có thể sẽ được dỡ bỏ vào đầu tháng 6.
 
Một số các cơ sở thể thao bao gồm sân golf, tennis được phép mở cửa nhưng không quá 2 người tham gia trong một nhóm. Một số các cửa hàng dịch vụ, sửa chữa được phép mở cửa, đồng thời Chính phủ sẽ dỡ bỏ một số lệnh cấm ra khỏi đất nước Séc từ ngày 14/4 cho công dân.
 
Dự kiến, trường học cũng có thể mở cửa trở lại vào trung tuần tháng 5, tuy nhiên học sinh sinh viên vẫn sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến trường./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: