Tin mới
Séc sẽ mở cửa trở lại các trung tâm thương mại từ ngày 11/5

Ngày đăng: 09/05/2020 - 15:24:16

Theo số liệu thống kê, số người nhiễm bệnh tại Séc trong ngày 8/5 chỉ có 34 trường hợp, như vậy trong 5 ngày qua tỷ lệ người nhiễm mới trong ngày luôn ở mức thấp dưới 1%.

Trung tâm thương mại ở Adele.
Trong tổng số 8065 ca nhiễm Covid-19 của nước này đã có hơn 50% bệnh nhân được chữa khỏi. Trước tình hình này, chính phủ khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng các lệnh hạn chế, đặc biệt cho phép mở cửa trờ lại hầu hết các cửa hàng trong các trung tâm thương mại.
 
Đầu tuần tới, Chính phủ Séc cho biết tất cả các cửa hàng tại trung tâm thương mại sẽ được mở cửa trở lại trừ khu ăn uống, các cửa hàng trên 2.500m2 không nằm trong trung tâm thương mại cũng sẽ được mở cửa, các song bạc, casino, quán ăn, quán rượu bia có chỗ ngồi ngoài trời cũng sẽ được mở cửa trở lại.
 
Các nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, các khu du lịch bên ngoài và các sân chơi thể thao cho khoảng 100 người cũng sẽ được mở cửa. Tất cả đều phải đảm bảo các quy định về vệ sinh và khoảng cách an toàn của chính phủ.
 
Trong đợt này, các cửa hàng cắt tóc, sơn sửa móng tay, một trong những loại hình kinh doanh thế mạnh của cộng đồng người Việt tại Séc cũng được mở cửa trở lại. Điều này sẽ giúp đỡ các cơ sở kinh doanh của bà con người Việt vượt qua khó khăn và giải quyết ván đề tài chính hiện nay.
 
Cơ quan Y tế nước này cũng cho biết, mặc dù tình hình dịch Covid-19 tại Séc tương đối khả quan, tuy nhiên vẫn có một số các địa phương có tỷ lệ người mắc mới cao hơn mức hiện nay như tại Cheb, Domazlice, Litomerice…
 
Do vậy, cơ quan này khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định của chính phủ đồng thời đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng cũng như sử dụng các biện pháp sát khuẩn, vệ sinh phù hợp…./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: