Tin mới
Praha thắt chặt các biện pháp chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 05/09/2020 - 15:24:24

Theo báo cáo của Cơ quan y tế, Cộng hòa Séc chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca mắc mới Covid-19 trong những ngày qua, với mức kỷ lục liên tiếp bị phá vỡ kể từ khi đại dịch xuất hiện tại nước này. Praha cũng là khu vực có số ca nhiễm tăng cao nhất tại Séc.

Nhà chức trách địa phương đã quyết định thắt chặt các biện pháp tại thủ đô Praha để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. (Ảnh: Newsexpats)
Giám đốc vệ sinh dịch tễ của Praha, Zdeňka Jágrová nhấn mạnh, diễn biến dịch Covid-19 ở thủ đô Praha đang ở mức "đáng báo động". Vì thế, cơ quan dịch tễ thành phố Praha đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp phòng chống dịch lây lan.
 
Bắt đầu từ 1/9, người dân phải đeo khẩu trang bắt buộc tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng... Các hộp đêm, nhà hàng sẽ phải đóng cửa trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Kể từ ngày 14/9, sẽ bắt buộc sử dụng khẩu trang tại các trường học.
 
Theo báo cáo, sau gần một tuần học sinh quay lại trường học, đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm mới ở một trẻ 7 tuổi và 12 tuổi và 4 trường học đã phải đóng cửa liên quan đến việc giáo viên bị mắc Covid-19 trước khi khai giảng.
 
Bà Jágrová cũng lưu ý, việc đeo khẩu trang là một trong các biện pháp phù hợp, không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân và sẽ thực hiện cho tới khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.
 
Cho tới nay, tại Praha, việc đeo khẩu trang mới chỉ áp dụng trên phương tiện giao thông công cộng, tại các không gian kín, trong cơ sở y tế, công sở và các bến tầu nhà ga hay sân bay quốc tế Václav Havel./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: