Tin mới
Mở đường bay thẳng Hà Nội-Praha vào 2017 nhằm phát triển du lịch

Ngày đăng: 16/03/2016 - 00:33:44

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, đang ở thăm làm việc tại Cộng hòa Séc từ 13-16/3, cho biết hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội-Praha và ngược lại vào năm 2017.

Quang cảnh buổi hội đàm. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)
Việc mở đường bay thẳng là một trong những phương hướng chính nhằm phát triển hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Sáng 15/3, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn và Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn đã có cuộc hội đàm với bà Klara Dostalova, Thứ trưởng Bộ Phát triển địa phương của Cộng hòa Séc chuyên trách về du lịch.

Phía Việt Nam đề nghị hai bên chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước; tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam và Séc; hàng năm tổ chức hội thảo-hội chợ để giới thiệu tiềm năng du lịch của mỗi nước; phía Séc hỗ trợ việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ cho cán bộ du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn mời bà Klara Dostalova sang thăm Việt Nam và ký Hiệp định hợp tác du lịch giữa hai nước tại Hà Nội. Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng sẽ đài thọ cho một nhóm nhà báo và đại diện các công ty du lịch lớn của Séc thăm Việt Nam.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn và Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Trương Mạnh Sơn cho biết sẽ kiến nghị với các cơ quan chức năng ở Việt Nam sớm đơn phương miễn thị thực cho khách du lịch Séc; đồng thời phía Việt Nam đề nghị Bộ Phát triển địa phương thúc đẩy các cơ quan chức năng ở Séc nới lỏng chính sách cấp thị thực cho khách du lịch Việt Nam.

Về phần mình, bà Klara Dostalova ủng hộ việc ký kết Hiệp định hợp tác phát triển du lịch giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam. Bà cho biết năm 2015, Cộng hòa Séc được bình chọn là một trong mười điểm đến an toàn nhất thế giới và mong muốn có nhiều du khách Việt Nam tới Cộng hòa Séc.


Các doanh nghiệp Việt Nam và Cộng hòa Séc gặp gỡ trực tiếp. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Trước đó, chiều 14/3, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Phát triển địa phương của Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Việt Nam, Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu cùng Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam-Cộng hòa Séc 2016. Tới dự có 150 đại diện của các công ty du lịch của Việt Nam, Cộng hòa Séc và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho biết Vietnam Airlines đang nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng tuyến Hà Nội-Praha vì nhu cầu đi lại của 65.000 người Việt tại Cộng hòa Séc và của du khách Séc ngày càng cao.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn khẳng định Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Séc xuống còn 5-7 ngày và thậm chí còn nhanh hơn đối với các đoàn có số lượng lớn.

Trong khi đó, ông Vaclav Rehor, Tổng Giám đốc sân bay Praha, tuyên bố nếu mở tuyến bay thẳng Hà Nội-Praha thì Vietnam Airlines sẽ được hưởng gói ưu đãi miễn, giảm các chi phí ở sân bay, trong đó năm đầu tiên miễn hoàn toàn phí bến bãi.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Việt Nam-Cộng hòa Séc 2016, sau phần hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có cuộc gặp trực tiếp để tìm hiểu cơ hội hợp tác du lịch giữa các bên./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: