Tin mới
Việt Nam tích cực tham gia chương trình "ngoại giao ẩm thực" ở Séc

Ngày đăng: 13/05/2018 - 10:53:43

Ngày 12/5, Đại sứ quán Việt Nam cùng 39 cơ quan đại diện ngoại giao của các nước châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ đã tham gia Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán tại quận Praha 6.

Đại sứ Việt Nam tại Sec Hồ Minh Tuấn (sơmi trắng, càvạt xanh) và các cán bộ Đại sứ quán tại quầy ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn nêu rõ Việt Nam tích cực tham gia Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán và mỗi năm đều có sự thay đổi về hình thức và quy mô.
 
Đại sứ cho biết năm nay Đại sứ quán Việt Nam đóng góp hai quầy ẩm thực và một số tiết mục văn nghệ để quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.
 
Liên hoan Ẩm thực và văn hóa các đại sứ quán được tổ chức thường niên tại một quận tập trung nhiều cơ quan đại diện nước ngoài và đông khách du lịch ở thủ đô Praha. Trong ngày diễn ra sự kiện có tới hàng chục nghìn lượt người dân địa phương và du khách ghé thăm nên hiệu quả quảng bá rất lớn.
 
Trong hàng trăm gian hàng ẩm thực đa dạng và hấp dẫn, các gian hàng của Việt Nam thu hút rất đông những người yêu ẩm thực với các món ăn đã trở nên nổi tiếng ở Séc như nem rán, tôm chiên xù, bún chả...
 
Theo nhận xét của nhiều thực khách Séc, các món ăn Việt Nam được chế biến đơn giản mà thanh tao, hấp dẫn, đủ vị, đủ màu sắc, có ích cho sức khỏe, hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Họ cũng cho rằng ẩm thực Việt không chỉ đơn thuần chỉ là những món ăn mà là nghệ thuật chế biến và thưởng thức.
 
Bà Mỹ Hạnh, thành viên ban điều hành Câu lạc bộ Phu nhân, Phu quân Đại sứ quán Việt Nam, cho biết nem rán được chọn là món chủ đạo để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của dân tộc vì đây là món ăn truyền thống của Việt Nam được người dân Séc và du khách quốc tế ưa thích, hơn nữa cũng phù hợp với một sự kiện diễn ra ở ngoài trời.
 
Trong năm 2018, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu hình ảnh đất nước và con người tới công chúng Séc cũng như tới những người nước ngoài sinh sống, làm việc và du lịch tại Séc.
 
Tháng Tư vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một hội thảo "Việt Nam – Đất nước bên bờ Biển Đông" tại trụ sở Đảng Cộng sản Séc và Morava.
 
Đến tháng 5, Đại sứ quán cũng tổ chức giới thiệu về tiềm năng kinh tế của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Séc đến Việt Nam. Vào tháng Sáu tới, Đại sứ quán sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch để tổ chức giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam.
 
Nhiều hoạt động khác sẽ được thực hiện từ tháng Bảy đến cuối năm, trong đó có việc ký kết biên bản hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Séc do Đại sứ quán làm cầu nối./. 

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: