Tin mới
Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Ngày đăng: 17/05/2018 - 08:34:59

Ngày 16/5, tại thủ đô Praha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt Leo Luzar, nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh kinh tế, thương mại.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn và Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt.
Tại cuộc gặp, Đại sứ Hồ Minh Tuấn khẳng định, quan hệ giữa 2 nước nói chung và giữa Quốc hội 2 nước nói riêng phát triển rất tốt đẹp, đặc biệt là sau các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2017 vừa qua. Đại sứ cám ơn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt đã có những đóng góp hiệu quả trong việc duy trì, củng cố quan hệ song phương như: tham gia vào việc xây dựng các văn bản pháp luật để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa 2 nước và các chương trình hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
 
Đại sứ bày tỏ hy vọng với vị thế, uy tín trong Hạ viện Séc cũng như tình cảm với Việt Nam, nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Séc-Việt do Nghị sĩ Luzar đứng đầu sẽ tiếp tục có những hoạt động và biện pháp thiết thực để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên. Thông qua Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt,  Đại sứ Hồ Minh Tuấn đề nghị Quốc hội Séc sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) để Hiệp định này được ký kết trong nửa cuối năm 2018.
 
Về phần mình, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Séc-Việt nhấn mạnh chủ trương của các nhà lãnh đạo Séc mong muốn tăng cường quan hệ giữa hai nước. Trên cương vị là Chủ tịch nhóm và là đảng viên Đảng Cộng sản Séc-Morava, ông Leo Luzar khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa 2 dân tộc.
 
Với vị trí và vai trò trong Hạ viện, ông Leo Luzar cho biết, sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để vận động Hạ viện cũng như các Bộ, ngành của Séc tháo gỡ những rào cản trong quan hệ 2 nước nhằm tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, và lao động. Ông cũng ủng hộ việc Hạ viện Séc sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam vì lợi ích của các bên liên quan./.

Nguồn tin: Văn Huy/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: