Tin mới
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại CH. Séc

Ngày đăng: 06/10/2018 - 11:28:30

Ngày 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Lễ truy điệu, lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và mở Sổ tang để các tổ chức và cá nhân đến chia buồn.

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc; Đại diện Đảng Cộng sản Séc-Morava, và Đại sứ, đại diện ngoại giao các nước ASEAN, Nhật Bản, Nga, Palestine, Kuwait, Iraq, Iran, Saudi Arabia, Algeria, Libya, Ghana... cùng lãnh đạo Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu, các hội đoàn thể của người Việt tại Séc đã tham dự lễ viếng. 
 
Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã đọc điếu văn bày tỏ niềm tiếc thương đối với đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. 
 
Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh, đồng chí Đỗ Mười là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người đảng viên cộng sản kiên trung, suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và lý tưởng chủ nghĩa xã hội. 
 
Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Đỗ Mười đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. 
 
Đồng chí Đỗ Mười mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. 
 
Trong sổ tang có đoạn viết: “Thay mặt Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava và là Phó Chủ tịch Thứ nhất Hạ viện CH Séc Vojtech Filip, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam khi mất đi một người con vĩ đại, một nhà chính trị vĩ đại của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là người bạn của CH Séc”; “Cộng đồng người Việt Nam tại Séc vô cùng thương tiếc và biết ơn nhà hoạt động lão thành cách mạng đã dành cả cuộc đời cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam và nâng cao quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Séc”./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: