Tin mới
Học sinh Việt Nam và ASEAN quảng bá văn hóa châu Á tại Séc

Ngày đăng: 31/03/2019 - 15:25:31

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 29/3, tại Trường Phổ thông Quốc tế Praha (ECP) đã diễn ra “Lễ hội hương vị châu Á 2019” với sự bảo trợ của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc nhằm giới thiệu văn hóa dân tộc kết hợp với các món ẩm thực truyền thống của các nước châu Á tới người dân sở tại đồng thời gây quỹ từ thiện.

Giới thiệu ẩm thực các nước ASEAN. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)
Đây là hoạt động xuất phát từ ý tưởng của các em du học sinh quốc tế đến từ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam đang học tại Trường ECP.
 
Được sự ủng hộ của Đại sứ quán các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam tại Cộng hòa Séc, các em đã biến ý tưởng thành sự kiện giao lưu văn hóa châu Á, một hoạt động nhân văn và thiết thực gây quỹ ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần tại Indonesia năm 2018 và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ở châu Á.
 
“Lễ hội hương vị châu Á 2019” đã thu hút được hàng trăm khách tham dự, không chỉ để tham quan và nếm thử hương vị của các món ăn truyền thống mà còn để thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian và nhạc cụ dân tộc độc đáo thấm đẫm bản sắc văn hóa của các nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc.
 
Toàn bộ chương trình đều do chính các em học sinh thể hiện, trong đó phần văn hóa Việt Nam đã mang lại ấn tượng đặc biệt đối với nhiều khách tham dự.
 
Theo em Nguyễn Minh Thu - người hình thành ý tưởng và cũng là thành viên Ban Tổ chức sự kiện chia sẻ, Lễ hội văn hóa châu Á 2019 diễn ra rất thành công khi nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của 5 Đại sứ quán các nước ASEAN nói trên tại Cộng hòa Séc cũng như sự tham dự của hàng trăm khách mời.
 
Ban tổ chức mong muốn từ thành công này tiếp nối tổ chức các sự kiện trong những năm tới nhằm góp phần thúc đẩy quảng bá văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng tới người dân Séc và bạn bè quốc tế cũng như nêu cao tinh thần nhân ái, nhân văn của mọi người thông qua hoạt động để gây quỹ từ thiện và qua đó có thể mở rộng quy mô, tăng cường kết nối.
 
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về ý nghĩa của “Lễ hội hương vị châu Á 2019,” Tiến sỹ Nigel Brown - Hiệu trường Trường Quốc tế ECP nhấn mạnh: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với trường chúng tôi. Việc tổ chức sự kiện này cho thấy văn hóa châu Á có vai trò mạnh mẽ trong trường chúng tôi và các em học sinh đã thể hiện tốt được năng lực tổ chức của mình. Đặc biệt, sự kiện đã góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa của cộng đồng châu Á tại Cộng hòa Séc”./.

Nguồn tin: Hồng Kỳ-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)


Xem tin theo ngày: