Tin mới
Lễ viếng, mở sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Séc

Ngày đăng: 04/05/2019 - 00:00:00

Ngày 3/5, tại thủ đô Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức mở sổ tang và lễ viếng, tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh. (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)
Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã thay mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đọc điếu văn, trong đó nhấn mạnh: “Đại tướng Lê Đức Anh là nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đại tướng mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.”
 
Đại diện Bộ Ngoại giao Séc và các cơ quan đại diện ngoại giao Cuba, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Slovakia, Bồ Đào Nha, Amernia, Vatican, Iran, Palestine, Libya... cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn thể, du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đến viếng và ghi sổ tang bày tỏ tình cảm tiếc thương và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia đình Đại tướng Lê Đức Anh.
 
Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Martin Klepetko ghi trong sổ tang “Thay mặt Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc, tôi xin bày tỏ lòng thành kính tới nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, một chiến sỹ anh hùng trong những thời khắc quan trọng và khó khăn của đất nước Việt Nam đã cống hiến cho nền hòa bình trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Xin cầu chúc cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về nơi an nghỉ!”
 
Trong khi đó, Đại sứ Cuba tại Cộng hòa Séc Danilo Alonso Mederos xúc động viết: "Nhân danh nhân dân và Chính phủ cách mạng Cuba, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Đại tướng Lê Đức Anh, một chiến sĩ anh hùng đã cống hiến trọn đời cho cuộc đấu tranh vì một Việt Nam 100 lần tươi đẹp hơn và một thế giới tốt đẹp hơn."

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: