Tin mới
Hà Tĩnh luôn tạo thuận lợi để doanh nghiệp Cộng hòa Séc đầu tư dự án điện gió

Ngày đăng: 02/11/2019 - 11:13:29

Sáng ngày 1/11, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp, làm việc với đoàn công tác Công ty Davit Expres (Cộng hòa Séc) về đề xuất dự án nhà máy điện gió trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vui mừng sau một thời gian, công ty cùng với các chuyên gia tư vấn đã đến địa phương để khảo sát, làm việc. Hà Tĩnh cũng như Việt Nam luôn ưu tiên và hoan nghênh các dự án năng lượng sạch, trong đó có điện gió.
 
Biên bản ghi nhớ hợp tác của Hà Tĩnh và Công ty TNHH Danvit Expres có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đã tạo thuận lợi để bổ sung dự án vào quy hoạch chung của tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, theo khảo sát, tính toán của địa phương, vị trí triển khai dự án sẽ nằm ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh. Đây là vùng có bức xạ nhiệt cũng như có gió lớn nhất Hà Tĩnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu về một số thông tin chung, những lợi thế, chính sách thu hút đầu tư tại Khu Kinh tế Vũng Áng. Theo đó, KKT Vũng Áng có hệ thống cầu cảng nước sâu, thuận tiện về giao thông đường biển.
 
Ngoài ra, hệ thống giao thông đường bộ cũng được đầu tư đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Hà Tĩnh có thuận lợi về phát triển điện năng nhờ có hệ thống đường điện 500 kV đi qua.
 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng giao Sở KH&ĐT, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng và các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin liên quan trong thời gian đoàn đi khảo sát tại Hà Tĩnh.
 
Ông Kreisinger Rudolf - Trưởng đoàn công tác cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Với sự quan tâm, chỉ đạo từ Bí thư Tỉnh ủy, tin rằng đoàn sẽ có nhiều thuận lợi trong thời gian thực hiện khảo sát trên địa bàn.
 
Trước mắt, đoàn khảo sát mong muốn được tiếp cận về những thông tin về tình hình lưới điện, mức tiêu thụ điện năng của Hà Tĩnh và trong khu vực, hạ tầng giao thông, các dự án cầu cảng, quy hoạch chung của tỉnh…
 
Tháng 4/2019, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Séc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đại diện tỉnh Hà Tĩnh ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư trong thời hạn 2 năm với Công ty TNHH Danvit Expres (CH Séc).
 
Theo biên bản thỏa thuận, Hà Tĩnh đồng ý về nguyên tắc cho nhà đầu tư (Công ty TNHH Danvit Expres) khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh dự án nhà máy điện gió (quy mô 100 cột điện gió, turbin gió, công suất mỗi turbin là 2,6MWh) có tổng mức đầu tư dự kiến 200 triệu USD.

 


Nguồn tin: Baohatinh.vn


Xem tin theo ngày: