Tin mới
Đại sứ Việt Nam gặp gỡ lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Séc

Ngày đăng: 16/07/2020 - 20:05:40

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tiến hành các buổi gặp chào từ biệt các lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Séc và các đoàn ngoại giao.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn và Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil.
Đáng chú ý có các cuộc gặp với Chủ tịch Thượng viện, Phó Chủ tịch thứ 1 Hạ viện – Chủ tịch đảng Cộng sản, Bộ trưởng Ngoại giao Séc và điện đàm với Thủ tướng Séc Andrej Babiš.
 
Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Séc Andrej Babiš cùng lãnh đạo các cấp đã đánh giá cao bước phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh việc trao đổi đoàn cấp cao như chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 4/2019 và chuyến thăm của Tổng thống Séc Miloš Zeman tới Việt Nam vào tháng 6/2017. Qua đó, hai bên đã tăng cường thúc đẩy nhiều biện pháp hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu văn hóa.
 
Chính phủ Séc cũng cảm ơn Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã hỗ trợ và tặng các trang thiết bị y tế cho nhân dân Séc, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan ban ngành và người dân Séc trong công tác ứng phó với dịch Covid-19 vừa qua.
 
Thủ tướng Séc cho biết sẽ sớm thu xếp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuối năm nay. Phía Séc cũng mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy để đường bay thẳng Praha- Hà Nội sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới. Đây là một trong những sự kiện rất có ỹ nghĩa xảy ra đúng vào thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và có vai trò tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia về lĩnh vực kinh tế, du lịch và giao lưu văn hóa.
 
Dịp này, lãnh đạo cấp cao của Séc đã đánh giá cao vai trò của Đại sứ Hồ Minh Tuấn trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, ghi nhân những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực về kinh tế, thương mại và văn hóa giữa hai quốc gia.
 
Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn cảm ơn phía Séc đã ủng hộ Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là việc ký kết hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) vào đầu năm 2020; Quốc hội Séc là một trong những cơ quan đầu tiên tại châu Âu phê chuẩn hiệp định EVIPA.
 
Bên cạnh đó, Đại sứ cũng cám ơn Cộng hòa Séc đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đồng thời đánh giá cao sự hợp tác phối hợp giữa hai bên trên các diễn đàn quốc tế. Đại sứ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hơn nữa trong dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: