Tin mới
Giao lưu, quảng bá văn hóa Việt tại Séc

Ngày đăng: 24/09/2020 - 00:00:00

Với nỗ lực kết nối kinh tế và quảng bá văn hóa Việt ra thế giới, nhóm Cộng đồng bạn Séc tại Việt Nam (Czech Friends Commutity in Vietnam-CFCV) đã phối hợp với tòa thánh Velehrad thuộc Uherské Hradiště, Cộng hòa Séc tổ chức chương trình “Hành trình du nhập cà phê Việt – Coffee Walk”. Tham dự chương trình có đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Uherské Hradiště và các cơ quan chức năng địa phương.

Các thành viên giao lưu và chụp ảnh kỷ niệm
Đây là một trong những hoạt động đặc biệt của các bạn trẻ trong cộng động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc nhằm tuyên truyền và quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung và người dân Séc nói riêng. Qua đó, xây dựng được hình ảnh người Việt Nam hội nhập tốt ở nước sở tại cũng như là cầu nối gắn kết được các thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt với nhau.
 
Điểm nhấn chính trong hoạt động lần này là những câu chuyện thú vị về cà phê Việt, về văn hóa Việt Nam. Những nét đẹp về ẩm thực, văn hóa truyền thống người Việt đã được truyền tải khéo léo tới thế hệ trẻ và đại diện các cơ quan chức năng địa phương qua những câu chuyện thực tế của các bạn trong chuyến thăm quê hương Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên của ban tổ chức đã chia sẻ những nét đặc trưng của các món ăn truyền thống Việt Nam cũng như giới thiệu cho bạn bè quốc tế tới những địa điểm ẩm thực nổi tiếng của người Việt tại Cộng hòa Séc.
 
Trong thời gian tới, Ban tổ chức dự kiến kết hợp với cơ quan chức năng địa phương thực hiện một Festival ẩm thực giữa hai quốc gia qua đó truyền tải những nét đẹp văn hóa Việt Nam đến người dân Séc và truyền cảm hứng, tiếp lửa, giữ gìn những nét đẹp văn hóa Việt cho thế hệ thứ 2 và thứ 3 tại Cộng hòa Séc./.

Nguồn tin: Hải Đăng/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: