Tin mới
Ủy ban ASEAN tại CH Séc đoàn kết hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

Ngày đăng: 27/04/2021 - 08:22:42

Ngày 26/4, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN (ACP) tại Cộng hòa Séc đã tổ chức trao tặng thực phẩm cho Ngân hàng liên hiệp thực phẩm Séc nhằm thể hiện tình đoàn kết của các quốc gia ASEAN với Cộng hòa Séc trong việc hỗ trợ những trường hợp người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước ASEAN tại Séc tham gia sự kiện. (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sự kiện diễn ra tại Trung tâm logistics của Ngân hàng liên hiệp thực phẩm Séc ở thủ đô Praha với sự tham dự của các đại sứ và đại diện đại sứ quán của 6 quốc gia thành viên ASEAN tại Cộng hòa Séc gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam.
 
Phát biểu thay mặt đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc, Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih, hiện giữ vai trò Chủ tịch luân phiên ACP, cho biết việc tổ chức trao tặng thực phẩm cho Ngân hàng liên hiệp thực phẩm Séc nhằm thể hiện tình đoàn kết của các nước ASEAN đối với CH Séc.
 
Bà Ekaningsih nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động phối hợp chung của đại sứ quán 6 nước ASEAN tại Cộng hòa Séc với hy vọng góp phần giúp những người dân sở tại gặp hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19.
 
Thay mặt Ngân hàng liên hiệp thực phẩm Séc, bà Veronika Lachova - Tổng giám đốc đã tiếp nhận quà tặng, đồng thời bày tỏ cảm ơn chân thành về tình đoàn kết và sự hỗ trợ quý báu của các nước ASEAN dành cho những người dân Séc có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là biểu hiện tình đoàn kết quốc tế cao đẹp của các quốc gia ASEAN dành cho Cộng hòa Séc.
 
Bà Lachova cho biết, ngân hàng sẽ chuyển số hàng hỗ trợ của đại sứ quán các nước ASEAN tới các tổ chức xã hội từ thiện để trao tặng những trường hợp khó khăn do đại dịch.
 
Theo bà Lachova, hiện ngân hàng nhận được danh sách trên 160.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tất cả các chi nhánh của ngân hàng tại 15 tỉnh, thành phố thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người nghèo thông qua hơn 1.000 tổ chức xã hội từ thiện trong cả nước. Đây là hoạt động thường niên và có ý nghĩa rất thiết thực nhằm hỗ trợ kịp thời những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã hội.
 
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN về ý nghĩa của việc Ủy ban ACP tham gia hoạt động chung, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cho biết nhằm hưởng ứng phong trào quyên góp vì người nghèo do Ngân hàng liên hiệp thực phẩm Séc phát động, hằng năm các cơ quan đại diện nước ngoài, trong đó có cơ quan đại diện Việt Nam tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm để giúp đỡ người nghèo nước sở tại.
 
Do đại dịch COVID-19, việc quyên góp năm nay không chỉ bao gồm thực phẩm mà còn cả thuốc men, vật tư y tế với mục đích hỗ trợ người nghèo tại Séc vượt qua đại dịch.
 
Trong số những người nghèo gồm có những người Việt Nam đang gặp hoàn cảnh rất khó khăn do sinh kế, mất việc làm, giảm thu nhập do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.
 
Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ sự cảm ơn tới Chính phủ và các cơ quan chức năng của Cộng hòa Séc, đặc biệt là các lực lượng chống dịch, nhân viên y tế và các bệnh viện đã tận tình hỗ trợ điều trị, giúp đỡ những người Việt tại Séc không may bị mắc COVID-19, với thái độ công tâm và tận tình, không có sự phân biệt đối xử đối với người nước ngoài trong đó có người Việt và người dân sở tại.
 
Đại sứ nhấn mạnh việc Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các nước ASEAN tại Séc tham gia chương trình hỗ trợ người nghèo là việc làm mang ý nghĩa sâu sắc, qua đó truyền tải thông điệp về tăng cường tình đoàn kết và hợp tác trong ASEAN cũng như giữa các nước ASEAN với Cộng Séc./.

Nguồn tin: Hồng Kỳ-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)


Xem tin theo ngày: