Tin mới
Đậm đà “Hương Tết Việt” giữa cộng đồng người Việt ở Prague

Ngày đăng: 21/01/2017 - 09:09:19

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, tối 20/1 tại Prague đã diễn ra chương trình “Hương Tết Việt” do Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với Công ty Saparia tổ chức để chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Tà áo dài Việt Nam bên biểu tượng của Hà Nội và Huế. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)
Tới dự có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam Vũ Văn Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện các đoàn thể của cộng đồng người Việt ở Prague và trên 800 bà con đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sa Pa và những vùng phụ cận.

Phát biểu khai mạc chương trình “Hương Tết Việt,” ông Hoàng Đình Thắng với tư cách Tổng Giám đốc Saparia đã khẳng định trong năm 2016 gần 3.000 hộ kinh doanh tại Sa Pa cũng như hàng chục nghìn người Việt tại Cộng hòa Séc gặp nhiều khó khăn trong làm ăn do thị trường đã bão hòa và do những quy định mới của chính quyền nước sở tại.

Những khó khăn lớn hơn còn ở phía trước, khi Luật về thống kê doanh thu trực tuyến (EET) được áp dụng rộng rãi, tác động mạnh mẽ tới các hộ kinh doanh nhỏ và vừa tại Cộng hòa Séc, trong đó có cộng đồng người Việt. Tuy nhiên, không vì thế mà không khí Tết kém đậm đà trong lòng những người con nước Việt đang sống xa quê hương.

Ông Hoàng Đình Thắng tin tưởng rằng trong năm Đinh Dậu bà con ở Trung tâm thương mại Sa Pa cũng như trên toàn Cộng hòa Séc sẽ vượt qua mọi thử thách bằng nghị lực lớn lao và sự chuyên cần, chăm chỉ truyền thống.

Chương trình chào đón Xuân năm nay ở Trung tâm thương mại Sa Pa có sự tham gia của 14 cán bộ và nghệ sỹ thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh với các tiết mục ca-múa-nhạc-xiếc-hài kịch đậm đà hương vị quê hương và rất cuốn hút về chất lượng nghệ thuật.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, cho biết lần đầu tiên Sở Văn hóa và Thể thao thành phố cử một đoàn nghệ thuật tổng hợp sang phục vụ bà con người Việt ở Cộng hòa Séc nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình nhằm mang không khí Xuân quê hương tới các kiều bào, làm ấm lòng những người con nước Việt vào giữa mùa Đông tuyết trắng. Đặc biệt, giọng ca cao vút và ngọt ngào của Nghệ sỹ ưu tú Hồng Vi đã chạm vào trái tim của những người Việt ở Prague với bài hát Quê hương của nhạc sỹ Giáp Văn Thạch và nhà thơ Đỗ Trung Quân./.
 

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+


Xem tin theo ngày: