Tin mới
Chào Xuân mới Đinh Dậu 2017 của cộng đồng người Việt ở Teplice

Ngày đăng: 06/02/2017 - 01:48:02

Tối thứ 7, ngày 4.2.2017, tại Nhà văn hóa Teplice, chi Hội người Việt Nam thành phố Teplice và các vùng lân cận đã tưng bừng tổ chức chương trình Chào Xuân mới Đinh Dậu 2017 với hơn 500 người tham dự. Mặc dù Tết đến muộn với bà con người Việt nơi đây nhưng mọi người đều thấy rất đầm ấm và đầy tình cảm thân thiết sau một năm lao động vất vả với nhiều thành quả đã đạt được trong cuộc sống nơi xa xứ.

Tới vui Tết với bà con Teplice có Đại sứ Việt Nam -Trương Mạnh Sơn, ông Nguyễn Duy Nhiên – chủ tịch TƯ Hội người Việt Nam ở Séc cùng lãnh đạo các chi hội, hội đoàn người Việt ở bắc Séc.
 
Phía Séc có ông Jaroslav Kubera – phó chủ tịch Thượng Viện, chủ tịch thành phố Teplice, ông Pavel Sedláček – chủ tịch hội đồng dân tộc thiểu số tỉnh Ústecký, ông Jan Kubíček - giám đốc Trung tâm hội nhập tỉnh cùng đại diện các cơ quan chính quyền địa phương, và các nhà tài trợ và hàng chục khách và bạn bè người Séc.
 
Câu lạc bộ văn nghệ Teplice đã mở màn bằng tiết mục Quê hương mùa Xuân.
 
Ông Trịnh Văn Minh - chủ tịch chi Hội người Việt Nam thành phố Teplice kiêm chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Ústecký đã đọc lời khai mạc và chúc tết bà con.
 
Ông Trương Mạnh Sơn và ông Nguyễn Duy Nhiên đã chúc bà con một năm mới an khang thịnh vượng và tiếp tục nỗ lực xây dựng cuộc sống, xây dựng cộng đồng vững mạnh, hòa nhập vào xã hội Séc.
 
Chương trình chào mừng năm mới này cũng là cơ hội để người Việt ở Séc từ Đại sứ, lãnh đạo hội đoàn người Việt ở Séc và Teplice  và cộng đồng ở đây bầy tỏ trước các khách mời người Séc lời cảm ơn tới các cơ quan phòng ban của chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt – không những được cư trú, được kinh doanh, được học tập mà còn được duy trì và phát triển hơn nữa những nét đẹp của Văn hóa Việt Nam trên quê hương thứ 2 của mình, giúp đỡ cộng đồng người Việt hòa nhập vào xã hội Séc một cách thuận lợi và có hiệu quả.
 
Ông Kubera, trong phát biểu chúc mừng năm mới tới người Việt ở Teplice, đã bầy tỏ rằng cách đây mấy hôm ông có đọc một bài báo nói rằng người Việt Nam sống khép kín, tuy nhiên ông không rõ ở cả nước Séc thế nào nhưng tại Teplice thì cộng đồng người Việt Nam không sống như vậy. Tại buổi đón chào năm mới của cộng đồng nơi đây, nhiều người Séc đã có cơ hội được nhìn các bộ áo dài truyền thống, các trẻ em người Việt học tập tốt mà tiếng Séc của chúng nói nếu không nhìn chúng thì chẳng khác gì người Séc.
 
Chương trình ca nhạc mừng xuân rất nhiều tiết mục đặc sắc gồm ca, múa, nhảy, trình diễn áo dài…do Câu lạc bộ văn nghệ Teplice chủ nhà cùng các câu lạc bộ văn nghệ tới từ Ústí nad Labem, Louny, Litvinov, Chomutov, Děčín… trình diễn đã mang tới một bữa tiệc âm nhạc phong phú cho người tham dự.
Chương trình Xổ số may mắn đầu xuân với nhiều giải thưởng có ý nghĩa trong đó có giải đặt biệt: Bộ máy EET giá trị  24 900 korun đã thu hút rất nhiều người tham gia.
 
Không khí tưng bừng, vui mừng đón năm mới của bà con nơi đây do chi Hội người Việt Nam thành phố Teplice và các vùng lân cận tổ chức là dịp để mọi người thư giãn, gặp nhau sau những ngày lao động quên mình. Các anh chị em và các cháu được gặp nhau trong trang phục dân tộc rực rỡ và cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày tết sum vầy của quê hương.

Nguồn tin: http://www.secviet.cz


Xem tin theo ngày: