Tin mới
Việt Nam tham gia giải 'Diplomatic Cup 2019' của Bộ Ngoại giao Séc

Ngày đăng: 28/06/2019 - 08:15:09

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 26/6, giải chạy việt dã Diplomatic Cup 2019 dành cho các cơ quan đại diện ngoại giao tại Cộng hòa Séc, đã diễn ra tại Công viên Stromovka ở thủ đô Praha.

Vận động viên đội Đại sứ quán Việt Nam trên đường chạy. (Trần Hiếu/Vietnam+)
Theo ban tổ chức, đây là lần thứ tư giải thể thao thường niên này được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Séc nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, đồng thời nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ việc điều trị cho những người khiếm thị tại các nước kém phát triển.
 
Giải chạy Diplomatic Cup năm nay thu hút sự tham dự của khoảng 180 vận động viên được chia làm 43 đội. Mỗi đội gồm 4 vận động viên tham gia nội dung chạy tiếp sức, trong đó mỗi vận động viên chạy 5km.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Lukáš Kaucký - vận động viên thuộc đội Bộ Ngoại giao Séc tham gia gia giải chạy Diplomatic Cup 2019 cho biết giải chạy Diplomatic Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Bộ Ngoại giao Séc với các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài.
 
Diplomatic Cup ngày càng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan đại diện ngoại giao với 43 đội tham dự năm nay. Trong khi đó, giải chạy Diplomatic Cup lần đầu tiên có 24 đội tham dự. 
 
Đại diện cho đội Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Tham tán Trần Vinh Bắc chia sẻ việc tham gia giải là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Đại sứ quán Việt Nam với Bộ Ngoại giao Séc và cơ quan đại diện ngoại giao các nước, đồng thời có ý nghĩa khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe trong cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Séc./.

Nguồn tin: Hồng Kỳ-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)


Xem tin theo ngày: