Tin mới
Việt kiều tại Séc tin tưởng và kỳ vọng vào thành công Đại hội XIII của Đảng

Ngày đăng: 25/01/2021 - 00:00:00

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII (13) diễn ra trong bối cảnh đất nước ta vượt qua những tác động của dịch Covid-19, đạt được những thành tựu tích cực toàn diện trên mọi lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân, Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định, phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Chi bộ Trung tâm thương mại SAPA tin tưởng vào sự thành công đại hội.
Là một đảng viên trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Chi bộ Trung tâm thương mại SAPA cho rằng trong bối cảnh hiện nay, dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kinh ngạc trong việc chống dịch và phát triển kinh tế được thế giới đánh giá cao. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ông tin tưởng, Đại hội sẽ thành công và  lựa chọn những cá nhân có đủ phẩm chất, tư cách để lãnh đạo đất nước ngày một phát triển.
 
“Tôi thấy Đại hội đã được chuẩn bị rất kĩ càng, đảng viên ở ngoài nước rất phấn khởi cũng như mong muốn vào  sự thành công đại hội và sẽ lựa chọn được đội ngũ đủ phẩm chất tư cách để lãnh đạo đất nước”.
 
Chia sẻ về vấn đề này, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc, bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước  đã vượt qua khó khăn ban đầu của đại dịch và đưa đất nước thành điểm sáng trên trường quốc tế.
 
“Với sự lãnh đạo của Đảng, toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc, nhân dân đã đồng lòng thực hiện nhiệm vụ chống dịch và chúng ta đã có một kết quả hết sức thành công. Bên cạnh đó, nhiều hợp đồng kinh tế thương mại đầu tư đã được ký kết, Việt Nam đã đảm trách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế của mình, qua đó cho thế giới thấy rằng Việt Nam là đất nước có tiềm năng, sức mạnh và quan trọng là sự thống nhất đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trong, ngoài nước đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.”
 
Cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc cho rằng các ý kiến đóng cho văn kiện đại hội đã được thực hiện công phu, nghiêm túc và có chất lượng, khái quát được toàn diện quá trình đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần được khắc phục để đất nước sẽ ngày càng phát triển và bền vững.
 
Tin tưởng vào sự thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ kỳ vọng đại hội lần này sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết toàn Đảng, toàn dân; là Đại hội của trí tuệ, kỷ cương qua đó đề ra được những định hướng đúng đắn, khai thác các nguồn lực trong và ngoài nước để tạo nên sự đột phá, phát triển bền vững trong thời gian tới. Kiều bào cũng tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được đội ngũ lãnh đạo có đủ đức, tài, xứng đáng với niềm tin của đất nước, của nhân dân, để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển vững chắc, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân./.

Nguồn tin: Hải Đăng, Nho Biền/VOV-Praha


Xem tin theo ngày: